|  | 

ธุรกิจ

แก้ไขปัญหาหนี้ของคุณ

img-responsive

1. ใช้จ่ายน้อยกว่าที่คุณทำ

บุคคลที่มีความรู้ทางการเงินไม่ได้ใช้ทุกสิ่งที่พวกเขาทำ ที่ด้านบนของลำดับความสำคัญทางการเงินของพวกเขาคือการออม คนเหล่านี้ร่ำรวยด้วยเหตุผล พวกเขาไม่ได้ใช้จ่ายเงินเล็กน้อยทุกครั้งที่ทำ อย่ามองข้ามหลักการนี้

2. ทำงบประมาณ

ขั้นตอนแรกในการขจัดปัญหาหนี้สินของคุณเกี่ยวข้องกับการสร้างงบประมาณ งบประมาณ รับจดทะเบียนบริษัท เป็นเหมือนอาหาร – คุณไม่ทำอะไรเลยถ้าไม่ทำตาม เมื่อสร้างงบประมาณของคุณคุณควรกำหนดกระแสเงินสดรายเดือนของคุณ กระแสเงินสดจะรวมทั้งแหล่งที่คุณคาดหวังและการใช้เงินที่รู้จักกันว่ารายได้และค่าใช้จ่ายของคุณ หากคุณไม่มีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเงินของคุณมาจากไหนและไปไหนคุณก็จะไม่มีทางแก้ไขปัญหาหนี้สินของคุณได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะใช้งบประมาณเป็นกลไกการติดตาม คุณควรบันทึกและติดตามค่าใช้จ่ายของคุณในแต่ละเดือน

ในตอนท้ายของแต่ละเดือนคุณควรวิเคราะห์สถานการณ์ทางการเงินของคุณ คุณใช้เวลามากกว่านี้แล้วหรือยัง? ค่าใช้จ่ายที่ใหญ่ที่สุดของคุณอยู่ที่ไหน สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ได้หรือไม่? ในขณะที่คุณกำลังวิเคราะห์งบประมาณของคุณคุณต้องมองหาไขมันที่สามารถลดได้ ตัวอย่างเช่นหากคุณพบว่าคุณใช้เงินเป็นจำนวนมากในการรับประทานอาหารนอกบ้านคุณสามารถกำจัดนิสัยนั้นและกินได้มากขึ้น ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและช่วยให้กำไรของคุณดีขึ้น งบประมาณของคุณควรได้รับการตรวจสอบซ้ำและปรับตามนี้ทุกเดือน ช้า แต่แน่นอนคุณจะสังเกตเห็นค่าใช้จ่ายรายเดือนของคุณลดลงต่ำกว่าระดับรายได้รายเดือนของคุณสร้างรายได้พิเศษบางอย่าง

3. สร้างตารางการชำระหนี้

คุณได้สร้างรายได้พิเศษแล้วคุณสามารถเริ่มแก้ไขปัญหาหนี้สินของคุณได้ โดยทั่วไปคุณจะต้องการใช้เงินส่วนเกินของคุณกับหนี้ค่าใช้จ่ายสูงสุดก่อน สมมติว่าคุณมีหนี้ในบัตรเครดิต 3 ใบในอัตรา 20%, 18% และ 12% เพื่อเริ่มต้นกับคุณจะต้องจ่ายจำนวนเงินขั้นต่ำรายเดือนในแต่ละบัตรและใช้รายได้พิเศษทั้งหมดที่คุณมีในแต่ละเดือนกับบัตรราคาสูงสุด (20%) เมื่อคุณชำระบัตรนี้แล้วคุณจะนำจำนวนเงินขั้นต่ำรายเดือนที่คุณจ่ายในบัตรเครดิตอัตราดอกเบี้ย 20% บวกกับเงินส่วนเกินรายเดือนและนำไปใช้กับบัตรอัตราดอกเบี้ยสูงสุดถัดไป (18%) ดำเนินการต่อไปจนกว่าการ์ดใบนี้จะจ่ายออกไปแล้วทำเช่นเดียวกันกับการ์ดใบสุดท้าย

ทำการบันทึกนิสัย

เมื่อคุณชำระหนี้แล้วขั้นตอนต่อไปคือการเริ่มบันทึกรายได้พิเศษของคุณ เมื่อถึงจุดนี้คุณควรเริ่มต้นนำจำนวนเงินที่คุณสมัครเพื่อชำระเงินด้วยบัตรเครดิตของคุณและนำไปใช้ในการออม คุณสามารถใช้ชีวิตตามแบบที่คุณคุ้นเคยได้ต่อไปในขณะที่คุณสร้างไข่ทำรังตัวเล็ก ๆ สำหรับตัวคุณเอง กุญแจสำคัญในการประหยัดรายได้พิเศษของคุณกำลังถูกลงโทษทางวินัยและทำให้ประหยัดทั้งบุริมภาพและนิสัย

อย่างที่คุณคงทราบว่าความมั่นคงทางการเงินนั้นประเมินค่ามิได้ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาหนี้สินคุณต้องควบคุมพฤติกรรมการใช้จ่ายให้แน่ใจว่าคุณประหยัดเงินในแต่ละเดือนและทำงานหนักต่อไป การเอาชนะปัญหาหนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอบทความพิมพ์ใหม่ฟรีไป แต่สามารถทำได้ด้วยการทำงานหนักและมีระเบียบวินัย

test

ABOUT THE AUTHOR

POST YOUR COMMENTS

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *

Email *

Website